Để tìm thuê nhà nguyên căn ưng ý là điều không hề dễ dàng. Bạn cần phải sáng suốt xem xét, đàm phán để thuê được căn nhà phù hợp nhất.

Nhu cầu tìm nhà cho thuê nguyên căn tại TP.HCM ngày càng tăng cao bởi những ưu điểm về tính riêng tư, không gian sống rộng rãi,… Tuy nhiên, bạn cần tránh 4 sai lầm phổ biến dưới đây để không bị “hớ”.

Tìm thuê nhà nguyên căn một cách vội vàng

Dẫu biết rằng nhu cầu thuê nhà rất lớn luôn rất lớn, nhưng bạn không cần vì vậy mà hấp tấp, vội vàng khi quyết định đặt cọc hay kí vào hợp đồng thuê nhà dài hạn. Khi tìm thuê nhà nguyên căn, bạn cần đi tham khảo, xem xét nhiều căn nhà trước khi chọn thuê, nhất là khi bạn là dân ngoại tỉnh, chưa biết mặt bằng chung giá nhà cho thuê nguyên căn của khu vực cũng như tình hình giao thông, an ninh xung quanh.

Một trường hợp nữa là khi đứng trước những căn nhà cho thuê sáng sủa, phòng ốc rộng rãi mà giá thuê lại rẻ, chủ nhà lại đòi đặt cọc trước để “giữ chỗ”. Nhiều người do cả tin, thiếu kinh nghiệm và sợ mất đi cơ hội thuê nhà nguyên căn giá rẻ nên liền đặt cọc mà chưa tìm hiểu kỹ càng, cuối cùng mất trắng tiền đặt cọc.

Không xác minh chính chủ cho thuê

Khi tìm thuê nhà nguyên căn, việc xác minh danh tính của chủ nhà, nói đơn giản nhưng làm không dễ. Tối thiểu, chủ nhà cần đưa ra được các giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, chứng minh nhân dân,… Đây là một bước cần thiết để tránh khỏi những kẻ lừa gạt người thuê nhà cũng như đảm bảo tính đúng đắn khi làm hợp đồng thuê nhà nguyên căn. Ngoài tránh những rắc rối về mặt pháp lý, xác minh danh tính chủ nhà còn giúp bạn hạn chế những vấn đề phát sinh trong quá trình thuê nhà lâu dài.

Bên cạnh đó, Khi đi tìm thuê nhà nguyên căn, bạn nên quan sát và thăm dò tinh tế tính tình của chủ nhà. Hãy để ý những cử chỉ, chi tiết thật nhỏ của họ trong lời nói, hành động để có sự phán đoán chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dò hỏi những người dân hoặc hàng quán gần đó để biết thêm về chủ nhà nơi bạn đang có ý định thuê nhà. Từ những căn cứ đó, bạn sẽ phần nào hình dung ra tính cách của họ và giúp bạn có thể nhanh chóng quyết định xem có nên thuê nhà ở đó hay không.

Không tìm hiểu hàng xóm và an ninh khu vực

Có đôi khi, những phiền toái trong việc tìm thuê nhà nguyên căn không đến từ chủ nhà, chi phí phát sinh hay chất lượng nhà ở mà đến từ chính những người hàng xóm mà bạn chẳng thể ngờ đến. Không dễ chịu gì khi phải sống kế bên một gia đình ngày nào cũng hát karaoke từ 4 giờ chiều đến 4 giờ sáng mai hay cứ dăm ba ngày là “cơm không lành, canh không ngọt”, cãi nhau sáng đêm,…

Một trong những yếu tố tạo nên những người hàng xóm khó sống cùng đó mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là đặc điểm sinh hoạt của khu dân cư. Về điểm này, bạn cần dành thời gian tìm hiểu từ trước qua bạn bè, người bản địa tại khu vực đó khi đi tìm nhà cho thuê nguyên căn để hạn chế khả năng phải va chạm với những người hàng xóm như vậy trong tương lai.

Không dự trù trước ngân sách để thuê nhà nguyên căn

Phải chắc chắn ngân sách của bạn khi quyết định tìm thuê nhà nguyên căn. Hầu hết các chuyên gia tài chính đều khuyên chỉ nên dùng 1/3 tổng thu nhập để dành cho chi phí nhà cửa. Đó là một con số lý tưởng để bạn giữ vững ngân sách và cân bằng những khoản chi tiêu khác trong cuộc sống. Và lưu ý cần chuẩn bị sẵn tiền cọc 1 – 3 tháng cho chủ nhà khi giao dịch thành công.

Bên cạnh đó, bạn nên tính toán thêm đến những khoản phí phát sinh khi tìm nhà cho thuê nguyên căn, bao gồm tiền điện, nước, Internet,… vì thông thường chủ nhà thường để người thuê chi trả theo nhu cầu.

Theomuabannhaddat

 

Summary
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Product Name
4 sai lầm khi tìm thuê nhà nguyên căn