Sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy là một điều rất quan trọng bởi nó liên quan đến sự nghiệp, tiền tài và sự thăng tiến của bạn. Dưới đây là một số lưu ý về vị trí bàn làm việc giúp công việc của bạn luôn “thuận buồm xuôi gió”.

1. Không ngồi trong góc

Theo quan niệm phong thủy bàn làm việc trong văn phòng, vị trí ngồi lệch lạc hoặc ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, thiếu dương khí. Nếu chọn chỗ ngồi ở những khu vực này sẽ làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn những nơi có góc nhọn để đặt bàn làm việc, hoặc ở vị trí mà các tủ hồ sơ chĩa thẳng vào người ngồi. Sát khí tại đây sẽ khiến công việc của bạn luôn gặp rủi ro, thường bị đồng nghiệp đố kỵ.

2. Không phạm “Bạch hổ sát”

Không phạm “Bạch hổ sát” nghĩa là cửa chính của văn phòng nhìn về phía trước, các vật kiến trúc phía tay phải (theo hướng nhìn) không được cao hơn vật kiến trúc phía bên tay trái; nếu bên phía tay trái cao hơn thì càng tốt. Phía bên trái văn phòng được gọi là phương Thanh long; còn bên phải gọi là phương Bạch hổ. Nếu Thanh long cao hơn Bạch hổ thì vận hội thênh thang, sự nghiệp phát triển, trên dưới đoàn kết một lòng; ngược lại, Bạch hổ cao hơn Thanh Long sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều tranh chấp, nội bộ lục đục…

3. Vật dụng nên để trên bàn làm việc

Bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không để đồ đạc bừa bộn vì sẽ phát sinh âm khí khiến hiệu quả công việc bị giảm sút. Để giúp đường công danh được thuận lợi, luôn gặp nhiều may mắn, bạn có thể bài trí những đồ vật phong thủy sau:

Cầu phong thuỷ làm bằng pha lê để gia tăng dương khí, bên trong có vẽ các linh vật may mắn như Bát Mã – tượng trưng cho sự hanh thông, trôi chảy, bền bỉ.

Đồng tiền cổ, vật phẩm tương trưng cho tài lộc. Theo phong thuỷ, đồng tiền cổ có đủ thiên – địa – nhân kết hợp do được lưu hành từ thời xa xưa. Vì vậy, bạn có thể đặt 3, 5 hoặc 8 đồng tiền cổ trên tủ két, trên tập hồ sơ, trong ngăn kéo sẽ đem lại may mắn trong việc kinh doanh của bạn.

 

Summary
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Product Name
Một số lưu ý về phong thủy nơi phòng làm việc