Theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, căn hộ vẫn là phân khúc có lượng tìm kiếm cao nhất thị trường. Trong đó, xu thế “săn” căn hộ gần khu trung tâm TPHCM để cho thuê vẫn đang tăng mạnh.

Thị trường căn hộ diễn biến tích cực

Theo báo cáo của JLL Việt Nam về thị trường BĐS TPHCM, khu trung tâm hành chính kinh tế hiện hữu của thành phố hiện đang thiếu hụt nguồn cung căn hộ, điều này đã góp phần làm tăng giá thuê căn hộ khu vực này thời gian gần đây. JLL dự kiến, thời gian tới khi cơ sở hạ tầng của Thủ Thiêm được cải thiện, các công ty lớn sẽ bắt đầu xem Thủ Thiêm như là một giải pháp khả thi để đặt trụ sở thay cho khu trung tâm hành chính kinh tế hiện hữu.

Cùng quan điểm với JLL tỷ suất lợi nhuận từ thị trường căn hộ cho thuê tại TPHCM luôn ở mức 7-8%, cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Đây là nguyên nhân khiến thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư nhắm đến việc mua căn hộ cho thuê dài hạn thay vì lướt sóng như trước đây. Quan sát thực tế giao dịch trên thị trường những tháng gần đây có thể thấy, sức mua của loạt dự án cao cấp được triển khai bởi các nhà đầu tư uy tín như Capital land, Keppel Land, Sơn Kim Land, Thảo Điền, Novaland, Phúc Khang Group,… vẫn rất lớn, lượng giao dịch vẫn ghi nhận nhiều, trong đó một lượng lớn khách hàng mua đầu tư cho thuê.

Thực tế ghi nhận, số lượng các nhà đầu tư mua các căn hộ dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn đến giao lộ Xa lộ Hà Nội cho thuê đang gia tăng nhanh chóng. “Tôi vừa bán 2 căn nhà tại huyện Bình Chánh để mua hai căn hộ tại một dự án tại Thủ Thiêm để sau này cho thuê lại kiếm lời”, ông Nguyển Đăng Hải, chủ một doanh nghiệp gỗ tại quận 1, cho biết. Tương tự, bà Lê Phi Nhung, giám đốc một công ty may mặc tại quận Bình Tân, cũng thừa nhận đã bán một căn nhà để dồn tiền mua 2 căn hộ tại khu Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) với mục đích cho thuê chứ không có nhu cầu sinh sống…

Xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê tăng mạnh

Nhận định về xu hướng mua căn hộ cho thuê, đại diện Savills Việt Nam dự báo đầu tư vào căn hộ cho thuê là một trong những xu hướng mới đối với thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Hiện tại, đầu tư căn hộ cho thuê đã xuất hiện khá nhiều thị trường, để sản phẩm này có thêm điều kiện phát triển tốt hơn thì phải có những vị trí phù hợp, có thể thấy phân khúc này còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong thời gian tới.

Đứng ở góc cạnh sàn phân phối bất động sản, ông Trần Hiếu – Phó Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho biết hai năm trở lại đây, số lượng khách mua là nhà đầu tư cho thuê tăng cao rõ rệt. Nếu như trước đây số lượng khách này tại các khu chung cư chưa đến 10% thì hiện nay khách mua đầu tư cho thuê đã tăng đến 30% tại nhiều dự án có hạ tầng tốt.

“Theo quan sát của chúng tại, tại TPHCM đặc biệt là khu Đông đang nhận được sự quan tâm cao của khách hàng mua nhà cho thuê bởi yếu tố tiếp cận với trung tâm tài chính quận 1 khá gần và thuận lợi nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong tương lai, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và dự án tuyến metro số 4 đang được rục rịch triển khai xây dựng với một nhà ga trung tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống…”, vị này cho biết thêm.

Mặc dù căn hộ cho thuê rất tiềm năng nhưng giới chuyên gia cũng phân tích, để đạt được hiệu quả từ các sản phẩm bất động sản thì nhà đầu tư cá nhân, hay doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ động lực sở hữu của người tiêu dùng. Từ đó, dự đoán được xu hướng dịch chuyển của các dòng sản phẩm sắp tới, điển hình là các dòng sản phẩm nhà ở và căn hộ cho thuê.

Theomuabannhadat

Summary
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Product Name
Xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê tăng mạnh